Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Người Bệnh Gan Nên Tránh Ăn Gì

Muốn chữa bệnh gan hiệu quả hơn, bệnh nhân cần có phương pháp điều trị hợp lý cùng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, tránh xa các loại thực phẩm có hại cho gan. Điều này sẽ góp phần nâng cao kết quả điều trị bệnh, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.
>>>>hat chum ngay
Hãy lưu ý một số thực phẩm mà bệnh nhân cần hạn chế dùng để hỗ trợ quá trình chữa bệnh gan tốt nhất dưới đây!
do cay nuong
Những món ăn có nhiều gia vị cay, nóng thường không tốt cho gan bởi vì nó sẽ gây độc hại đến gan do sự ức chế bài tiết thải độc của gan, chính vì thế, không ăn quá nhiều gia vị sẽ giúp lá gan của bạn tránh được tình trạng bị xơ hóa. Bên cạnh đó thì phủ tạng của động vật như tim, gan, lòng heo… luôn chứa nhiều cholesterol khiến sự bài tiết mật có thể bị giảm thiểu hoặc ức chế, từ đó dẫn đến việc gan không thể thanh lọc được những chất béo mà thực phẩm từ tạng động vật mang lại.
Người mắc bệnh gan chỉ nên ăn 2 quả trứng/ 1 tuần mà thôi vì lòng đỏ trứng cũng rất giàu cholesterol như phủ tạng động vật vậy. Những món chiên rán nhiều dầu mỡ cũng không nên có nhiều trong khẩu phần ăn hằng ngày để giúp bảo vệ sức khỏe lá gan tốt hơn.
Một thực phẩm khác rất gây hại cho gan đó chính là tôm vì nó cũng có chứa hàm lượng cholesterol cao, kiêng ăn tôm sẽ giúp bệnh tình không có những chuyển biến xấu hơn. Ngoài ra, thịt dê là loại thịt có tính nóng, hàm lượng lipid và protein cao nên nếu ăn quá nhiều sẽ gây quá tải cho hoạt động của gan, làm tăng áp lực cho quá trình trao đổi chất trong gan và gây hại rất nhiều cho gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét