Hơi mát lạnh tỏa ra từ miếng thạch sương sáo hòa quyện cùng vị béo ngọt dịu nhẹ của sữa đem lại cho bạn trải nghiệm mới trong một món ăn quen thuộc.
Sương sáo được biến tấu với sữa đem lại hương vị đầy mới mẻ. Ảnh: Đức Thành
Ẩm thực của người Sài Gòn luôn đa dạng những món không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất bổ dưỡng và hấp dẫn về hương vị. Trong nhiều món ăn chơi mùa hè quen thuộc, sương sáo sữa là một gợi ý mới lạ cho những ai từng yêu thích món ăn rất quen thuộc này.
Xem thêm: tac dung hat chum
ngay
Là một loại thảo mộc lành tính, từ lâu cây sương sáo được dùng nhiều trong những bài thuốc dân gian để trị cảm mạo, thanh nhiệt cơ thể khi thời tiết nắng nóng, hoặc làm mát gan... Từ nguyên liệu rẻ tiền nhưng đầy bổ dưỡng này, trải qua những công đoạn sơ chế, chế biến, cây sương sáo trở thành món ăn chơi ngon miệng và rất phổ biến trong những ngày hè nóng bức.
Xem thêm: hat chum ngay
Để làm ra những miếng thạch nguyên chất, thơm ngon, người bán sẽ chọn dùng cây sương sáo tươi có độ già khoảng 3 tháng để nấu thay vì dùng bột đóng gói có sẵn như hiện nay. Sau khi rửa sạch, cây sương sáo được đem nấu và lọc nhiều lần để chắt ra nước cốt thơm ngon nhất để làm thạch. Món thạch thành phẩm sẽ tiếp tục được để trong nước sương sáo ướp lạnh, khi ăn vị mát dịu sẽ lan tỏa rất đã miệng mà không cần dùng thêm đá.
Từ món sương sáo ăn kèm nước đường quen thuộc, người bán đã biến tấu món ăn chơi này trở nên hấp dẫn hơn nhờ một loại sữa đặc biệt được pha chế từ nhiều nguyên liệu. Đây là bí quyết không thể tiết lộ, vì theo người bán thành phần này rất quan trọng để tạo nét riêng cho hương vị của những chén sương sáo so với các hàng khác. Nhờ phần sữa thơm ngon này, chén sương sáo không những có hình thức hấp dẫn mà còn làm nổi bật mùi thơm đặc trưng trong từng miếng thạch. Khi ăn vị béo ngọt dịu nhẹ từ sữa kết hợp cùng sự mát lạnh trong từng miếng sương sáo đem lại cảm giác thanh mát tổng hòa nơi cuống họng.
Xem thêm: hat chum ngay bao nhieu tien 1kg
Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015
Sương sáo sữa giải nhiệt ngày hè
19:24
0 comments
0 nhận xét:
Đăng nhận xét