Những
loại vitamin nào cần thiết cho cơ thể phụ nữ? Phụ nữ cần bổ sung
đủ vitamin A, D, K, B6…giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, đẹp
da, đẹp tóc
Những loại vitamin cần thiết cho cơ thể phụ nữ
Vitamin K. Vitamin
K giúp xương chắc khỏe, chống đông máu, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và
củng cố hệ miễn dịch cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể, cần thiết ở
mọi lứa tuổi. Vitamin K có nhiều trong rau xanh, dầu đậu nành, dầu cá
và ngũ cốc.
Vitamin.
Vitamin A có nhiều trong trái cây và rau quả như rau bina, trứng, gan,
sữa, đu đủ, ớt đỏ, cải xoăn, đào, ngũ cốc. Những thực phẩm này cần có
trong chế độ ăn uống hàng ngày hoặc hàng tuần.
Vitamin B12. Vitamin
B12 rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa chứng mất trí
nhớ, hỗ trợ các hoạt động thần kinh và não. Nếu thiếu vitamin này có thể
dẫn đến trầm cảm, lú lẫn và khó chịu. Để bổ sung vitamin B12, nên ăn
pho mát, cá, trứng, thịt, sữa , sữa chua thường xuyên.
Vitamin D. Vitamin
D có nhiều trong dầu cá, sữa, trứng, gan. Vitamin D giúp kích hoạt
canxi và phốt pho giữ cho xương chắc khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ
cứng, ung thư, viêm khớp, trầm cảm, giảm các triệu chứng tiền kinh
nguyệt (PMS)… Nên tăng cường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm
để ngăn ngừa bệnh xương như loãng xương.
Vitamin B6. Vitamin
B6 duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, sản xuất hormone giảm trầm
cảm, mất trí nhớ và bệnh tim, duy trì lượng đường trong máu. Phụ nữ mang
thai cần có vitamin B6, nếu thiếu có thể dẫn đến thiếu máu và mắc một
số bệnh. Bổ sung vitamin B6 bằng thịt, chuối, đậu, bột yến mạch, các
loại hạt, ngũ cốc, bơ và cá trong chế độ ăn uống.
Vitamin E. Vitamin
E có nhiều đặc tính có lợi, đặc biệt đối với phụ nữ, chống lão hóa,
ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, nó có thể ngăn chặn đục thủy tinh thể,
ngừa mất trí nhớ và ung thư. Ăn những thực phẩm giàu vitamin E, bạn sẽ
có làn da và mái tóc khỏe mạnh. Vitamin E có nhiều trong quả phỉ,
margarine, dầu ngô, dầu gan cá, hạnh nhân, rau bina và hạt hướng dương.
Vitamin C. Hầu
hết phụ nữ đều nhận thức được lợi ích của vitamin C vì nó giúp tăng
cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển của các mô, giảm nguy cơ ung
thư, bệnh tim mạch và đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành
máu. Vitamin có rất nhiều trong trái cây và rau như bông cải xanh, quả
nhỏ, kiwi, hạt tiêu, cam, cà chua, rau mầm, dâu tây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét