Nếu bạn đã nhớ bệnh đau dạ dày nên ăn gì, đừng bỏ qua những món ăn bạn không được hoặc cần hạn chế
>>> hat chum ngay
Những món ăn người đau dạ dày nên tránh
Đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh (ốc, ngao, sò) nên được hạn chế. Nếu thèm, bạn có thể ăn nhưng nên kèm gừng tươi để điều hòa. Nhiệt độ thức ăn khuyên dùng từ 25 – 30 độ.
Các loại thực phẩm chua, có độ a-xít cao: Chanh, cam, bưởi, thức ăn muối, giấm, mẻ…
Các loại thực phẩm gây đầy hơi: Đậu, đỗ, dưa cà muối, hành…
Các loại thực phẩm gây tổn thương niêm mạc dạ dày: Rượu, bia, cà phê, nước ngọt có gas.
Các loại thức ăn tăng dịch vị a-xít như các loại nước sốt thịt, cá đậm đặc.
Thức ăn khó tiêu: Củ cải già, rau cần, rau hẹ, đậu khô, khoai môn.
Măng, khoai mì: Chúng chứa hàm lượnga-xít cyanhydric cao, vốn là chất độc hại cho dạ dày.
Các loại nấm: Hầu hết các chất hóa học trong nấm đều không tốt cho dạ dày, đặc biệt chất phalin rất độc chưa bị hủy có nhiều trong nấm.
Đồ ăn chế biến sẵn: Jambon, lạp xưởng, xúc xích…
>>> hat chum ngay
Những món ăn người đau dạ dày nên tránh
Đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh (ốc, ngao, sò) nên được hạn chế. Nếu thèm, bạn có thể ăn nhưng nên kèm gừng tươi để điều hòa. Nhiệt độ thức ăn khuyên dùng từ 25 – 30 độ.
Các loại thực phẩm chua, có độ a-xít cao: Chanh, cam, bưởi, thức ăn muối, giấm, mẻ…
Các loại thực phẩm gây đầy hơi: Đậu, đỗ, dưa cà muối, hành…
Các loại thực phẩm gây tổn thương niêm mạc dạ dày: Rượu, bia, cà phê, nước ngọt có gas.
Các loại thức ăn tăng dịch vị a-xít như các loại nước sốt thịt, cá đậm đặc.
Thức ăn khó tiêu: Củ cải già, rau cần, rau hẹ, đậu khô, khoai môn.
Măng, khoai mì: Chúng chứa hàm lượnga-xít cyanhydric cao, vốn là chất độc hại cho dạ dày.
Các loại nấm: Hầu hết các chất hóa học trong nấm đều không tốt cho dạ dày, đặc biệt chất phalin rất độc chưa bị hủy có nhiều trong nấm.
Đồ ăn chế biến sẵn: Jambon, lạp xưởng, xúc xích…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét