Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Nước đun sôi để lâu ngày không gây ung thư

Trước đây có nhiều ý kiến cho rằng, nước đun sôi để nguội sản sinh chất gây ung thư, nhưng các chuyên gia khẳng định nưóc đun sôi để nguội không gây ung thư

Trước thông tin nước đun sôi để nguội lâu ngày có thể sản sinh ra chất gây ung thư, khiến nhiều người hoang mang. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định uống nưóc đun sôi để nguội không gây ung thư.
Ông cho biết nước đun sôi để nguội chỉ làm mất đi đáng kể lượng oxy hòa tan nên ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí trong đường ruột. Quá trình đun sôi sẽ giết chết vi khuẩn và vi trùng (nếu có).
Nước sẽ bị thiu do vi sinh vật phát triển và làm nước bị nhiễm độc. Nước đun sôi không bị tổn thất chất khoáng hòa tan mà chỉ làm kết tủa một số chất như muối Canxi hoặc Magie và tạo ra cặn cứng ở đáy ấm.
Có bài viết rằng: nước đun sôi có khả năng gây ung thư là không có căn cứ khoa học và điều này là không đúng. Nước đun sôi để nguội nếu lưu trữ quá lâu sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại, nhiều trường hợp lượng vi sinh vật còn lớn hơn lúc trước khi đun sôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét