Trước đây có
nhiều ý kiến cho rằng, nước đun sôi để nguội sản sinh chất gây ung thư,
nhưng các chuyên gia khẳng định nưóc đun sôi để nguội không gây ung thư
>>> hat chum ngay
Trước
thông tin nước đun sôi để nguội lâu ngày có thể sản sinh ra chất gây
ung thư, khiến nhiều người hoang mang. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện
Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định uống nưóc đun
sôi để nguội không gây ung thư.
Ông
cho biết nước đun sôi để nguội chỉ làm mất đi đáng kể lượng oxy hòa tan
nên ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí trong đường
ruột. Quá trình đun sôi sẽ giết chết vi khuẩn và vi trùng (nếu có).
Nước
sẽ bị thiu do vi sinh vật phát triển và làm nước bị nhiễm độc. Nước đun
sôi không bị tổn thất chất khoáng hòa tan mà chỉ làm kết tủa một số
chất như muối Canxi hoặc Magie và tạo ra cặn cứng ở đáy ấm.
Có
bài viết rằng: nước đun sôi có khả năng gây ung thư là không có căn cứ
khoa học và điều này là không đúng. Nước đun sôi để nguội nếu lưu trữ
quá lâu sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại, nhiều trường hợp lượng vi sinh vật
còn lớn hơn lúc trước khi đun sôi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét