một. Khoai tây chiên nâng cao áp huyết
ko
chỉ là khoai tây cừu, khoai tây dưới mọi hình thức chế biến có thể đặt
bạn vào nguy cơ của tăng huyết áp. Theo nghiên cứu từ Bệnh viện phụ nữ
Brigham và Trường Y tế công cùng Harvard T.H. 8055
ko sở hữu
gì ngạc nhiên có thông báo khoai tây rán sở hữu hại cho sức khỏe của
bạn, nhưng nghiên cứu ko ngừng lại ở đấy, các thông tin nghiên cứu cho
thấy tiêu thụ khoai tây còn can dự có bệnh nâng cao huyết áp.
>>>>hat chum ngay
Bằng
cách thức rà soát dữ liệu y tế trong khoảng khoảng 187.500 người tham
gia trên ba nghiên cứu dài hạn, những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng
các người ăn bốn hoặc phổ quát hơn khẩu phần khoai tây mỗi tuần với thể
mang nguy cơ cao hơn 11 phần trăm của nâng cao huyết áp so mang những
người hiếm lúc hoặc ko bao giờ ăn khoai tây. Thống kê này leo lên tới 17
phần trăm lúc khoai tây được lựa chọn là khoai tây cừu kiểu Pháp.
hai. Mầm khoai tây gây ngộ độc
Trong
mầm khoai tây mang đựng chất solanine, sau khi ăn mầm với thể sẽ xuất
hiện các biểu hiện như ngứa và hot rát ở cổ họng, có cảm giác hot rát
hoặc đau vùng thượng vị, có thể gây nôn mửa và tiêu chảy. không những
thế, nặng hơn với thể xuất hiện những triệu chứng đau đầu chóng mặt, rồi
loạn ý thức nhẹ, khó thở.
3. Khoai tây + trứng gà = béo phì
Khoai
tây và trứng gà lúc kết hợp với nhau trong 1 món ăn cũng dễ làm nâng
cao hàm lượng cholesterol xấu gây ra béo phì, mà béo phì là 1 nhân tố
nguy cơ của bệnh tim mạch chuyển hóa.
4. ko ăn khoai tây cả vỏ hay khoai đông lạnh, để lâu
Trong
ẩm thực có khoai tây chú ý ko nên ăn vỏ khoai tây, không nên ăn khoai
tây đã để lâu, ko nên ăn khoai tây để đông lạnh vì dễ gây độc đối sở hữu
thân thể con người.
TS.BS. Lê Thanh Hải
0 nhận xét:
Đăng nhận xét