Ăn
uống là một yếu tố rất quan trong đối với sức khỏe con người, có rất
nhiều bệnh tật liên quan tới cách ăn uống, chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp
bạn tránh được bệnh ung thư
>>> Hạt chùm ngây
Bạn hãy cân bằng tỷ lệ rau quả và
protein động vật trong bữa ăn theo công thức 2: 1. Đây là nguyên tắc
vàng của các chuyên gia cơ quan nghiên cứu ung thư Mỹ đưa ra, nghĩa là
bạn nên ăn 2/3 rau xanh còn protein động vật không được quá 1/3
Hãy ăn một bữa sáng thịnh soạn bằng việc
tăng cường các loại ngũ cốc, ngũ cốc nguyên hạt, các loại quả họ nhà
cam, họ nhà dưa và dâu tây. Ngoài ra còn có từ các nguồn khác như măng
tây và trứng, đậu, hạt hướng dương, rau bina và rau diếp. Các tốt nhất
để nạp Axit folic không phải là qua đường uống bổ sung mà là cung cấp
qua các loại thực phẩm.
Ăn nhiều trái cây và rau quả có màu đậm.
Những loại trái cây và rau quả có màu xanh, đỏ hoặc cam đậm có chứa các
chất dinh dưỡng chống ung thư. Nếu vỏ ngoài càng đậm thì nguồn dinh
dưỡng càng nhiều. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể chúng còn
giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, tránh béo phì-một trong những nguyên
nhân gây ung thư.
Không được ăn nhiều thực phẩm chế biến
sẵn. Giảm ăn xúc xích, giăm bông, thịt xông khói sẽ giúp giảm nguy cơ
mắc ung thư đại tràng và dạ dày.
Giảm việc tiêu thụ rượu. Việc uống nhiều
rượu có liên quan đến ung thư khoang miệng, ung thư vòm họng, ung thư
thực quản, ung thư gan và ung thư vú. Rượu cũng sẽ làm tăng nguy cơ bệnh
kết tràng, trực tràng
Uống nhiều nước không chỉ dịu cơn khát
mà còn giúp pha loãng nồng độ các chất gây ung thư có trong bàng quang.
Việc bạn đi tiểu thường xuyên sẽ giúp đẩy nhanh các chất gây ung thư ra
khỏi cơ thể
Ăn cay: trong gia vị của món Ấn có một
thành phần đặc biệt có vị cay là curcumin. Theo nghiên cứu thành phần
này có thể ức chế một loạt các biến đổi của tế bào ung thư, giúp chống
lại bệnh ung thư.
Giảm nhiệt độ cho các món thịt nướng,
chiên, rán. Các món thịt khi được chiên, nướng hay rán ở nhiệt độ cao có
thể sản sinh ra các chất gây ung thư. Vì thế bạn nên thay bằng cách chế
biến khác như luộc, hấp hoặc hầm với lửa nhỏ.
Bản thân đường không trực tiếp sản sinh
ra các chất gây ung thư nhưng nó khiến bạn có cảm giác ngán không muốn
ăn các loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khác. Mặc khác, hàm lượng calorie
trong đường cao, ăn nhiều sẽ gây béo phì một trong những nguyên nhân
gây ung thư. Muốn bổ sung đường bạn có thể ăn trái cây chín, vừa giàu
vitamin lại có đường tự nhiên tốt cho sức khỏe bạn.
Giá: 1.000.000 VND/kg
Hat chum ngay có giá trị dinh dưỡng và
dược liệu cao. Các nhà khoa học xác đinh trong chùm ngây rất giàu dinh
dưỡng và nhiều dược chất quý hiếm với hàm lượng cao cụ thể có tới 90
chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18
loại acid amin, 46 chất chống oxy hóa…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét