Bất
ngờ với một nghiên cứu tại Mỹ cho rằng ăn chay thời gian dài có thể làm
thay đổi cấu trúc gien, từ đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư và tim mạch
Thật bất ngờ khi mà trước
đây có nhiều ý kiến cho rằng ăn chay là cách ăn uống tốt có thể ngừa ung
thư. Những trong một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học
Cornell của Mỹ vừa thực hiện cho biết ăn chay lâu dài sẽ khiến gien thay
đổi để có thể thế hấp thụ axit béo từ thực vật tốt hơn. Đồng thời, quá
trình này cũng thúc đẩy cơ thể sản xuất axit arachidonic, làm tăng nguy
cơ bị ung thư, tim mạch và các bệnh viêm nhiễm khác.
Nhóm nghiên cứu tiến hành
so sánh hàng trăm bộ gien của những người chỉ ăn toàn rau củ ở thành phố
Pune, Ấn Độ với những người có thói quen ăn nhiều thịt ở bang Kansas,
Mỹ. Kết quả cho thấy sự khác biệt đáng kể về mặt di truyền.
Họ cũng nhận thấy những
thay đổi về mặt di truyền ở những người chỉ toàn ăn rau củ có thể gây
cản trở việc hập thụ Omega 3, một loại axit béo rất có lợi cho tim.
Những phát hiện mới có thể giúp giải
thích phần nào một số nghiên cứu trước đây cho rằng người chỉ ăn toàn
rau củ có khả năng mắc ung thư kết trực tràng cao hơn gần 40% so với
những người ăn thịt.
Ngoài ra, một nghiên cứu khác của các
chuyên gia ở Đại học Harvard, Mỹ cũng phát hiện việc ăn nhiều trái cây
và rau quả sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nguyên nhân
do việc ăn nhiều rau quả sẽ nạp vào cơ thể các chất còn động lại từ
thuốc trừ sâu nhiều hơn, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét