Măng là chồi non của một số cây thuộc họ tre, có hình nón, măng tre được dùng để chế biến món ăn và có nhiều tác dụng chữa bệnh
>>> hat chum ngay
Tác dụng chữa bệnh của măng tre
Chữa sốt cao. măng tre 30g, thái nhỏ, ép cùng với gừng tươi 10g lấy nước uống làm một lần. Ngày uống hai lần.
Chữa ho, viêm họng:
măng tre 20g, me chua đất hoa vàng 20g, rễ dâu (phần vỏ trắng ở trong)
10g, tẩm mật, sao vàng, gừng 8g. Tất cả giã nát, thêm ít đường trắng
hoặc mật ong, hấp cơm 10-15 phút. Lấy ra để nguội, uống làm hai lần
trong ngày.
Chữa hen suyễn, thấp khớp:
măng tre 40g giã nát, ép lấy nước. Ốc sên hoa 2 con to (loài ốc có vỏ
dày, bóng, màu vàng nâu đen, miệng không có vảy) đập vỏ, bỏ ruột, chỉ
lấy phần thịt đem xát với muối và phèn chua, rửa sạch cho hết nhớt, nước
vàng, thái nhỏ rồi nấu lấy nước đặc. Trộn hai nước, uống làm 1-2 lần
trong ngày. Dùng trong thời gian dài.
Chữa mụn nhọt, đầu đinh: măng tre mới nhú 20g, bồ công anh 10g, gừng tươi 5g, thái nhỏ, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống trong ngày.
Chữa sâu quảng, lở loét: dùng
ngoài măng tre 100g phối hợp với quả hồi 50g, lá chanh 50g, lá thuốc lào
50g, rửa sạch, giã nát, đắp chữa sâu quảng, lở loét.
Nhiều người cho rằng ăn măng tre thường
xuyên sẽ giảm béo. Người tỳ vị hư hàn hoặc đang dưỡng bệnh không nên
dùng măng tre vì khó tiêu, người bị bệnh sốt rét ăn măng tre dễ bị tái
phát.
Thông tin bên lề
Giá: 1.000.000 VND/ kg
Hạt Chùm Ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng
tổng hợp bao gồm rất nhiều khoáng chất, 18 axit amin, nhiều chất chống
oxy hóa, các chất chống viêm nhiễm và chất kháng sinh, các chất có khả
năng ngăn ngừa khối u.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét