Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Sự liên quan giữa chất béo và bệnh ung thư

Những người béo phì thừa cân được cảnh báo là có nguy cơ ung thư cao, phải chăng chất béo có liên quan gì với ung thư?
Khẩu phần ăn cân đối rất quan trọng đối với cơ thể. Nghiên cứu chứng minh chế độ ăn có liên quan tới trên 35% các loại ung thư.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì khẩu phần ăn cân đối rất quan trọng đối với cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh được chế độ ăn có liên quan tới trên 35% các loại ung thư. Việc tuân theo hướng dẫn về dinh dưỡng có thể phòng được ung thư. Khẩu phần ăn giàu chất béo, ít chất xơ và carbonhydrat làm tăng nguy cơ ung thư.
Có 3 giải pháp chính để giải quyết những vấn đề dinh dưỡng có liên quan đến ung thư là: Duy trì cân nặng lý tưởng; thực hành dinh dưỡng hợp lý và chọn thực phẩm phù hợp. Riêng béo phì gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng tới sức khoẻ và làm tăng nguy cơ mắc 1 số loại ung thư.
Chất béo có 3 loại: Chất béo no làm tăng mức độ cholesterol máu như chất béo trong thịt, da gà/vịt, bơ, kem, sữa và các sản phẩm sữa, dừa, cọ…Chất béo chưa no kép làm giảm mức độ cholesterol là LDL (cholesterol không tốt cho sức khoẻ) và tăng HDL (một loại cholesterol tốt cho sức khoẻ) ví dụ như ngô, đậu tương… Chất béo chưa no đơn làm giảm cholesterol toàn phần và giảm LDL; HDL không thay đổi (ví dụ như dầu ôliu…).
Tốt nhất, khẩu phần ăn không quá 300mg cholesterol – chất béo/ngày được khuyến nghị để phòng bệnh ung thư.
Thông tin bên lề
hat-chum-ngay
Giá: 1.000.000 VND /kg
Ngoài giá trị dinh dưỡng thì hạt chùm ngây còn có nhiều công dụng rất tuyệt vời, chống viêm nhiễm, kháng độc tố, ngăn ngừa và điều trị ung thư, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, chống tăng mỡ máu, bảo vệ tim mạch, bảo vệ gan, chữa bệnh tiểu đường, chống thiếu máu, còi xương, trị viêm loét dạ dày, chống lão hóa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét