Trà xanh là một loại thức uống tốt, nhưng không phải lúc nào dùng
cũng được. Gấu chắc rằng điều này không phải ai cũng biết đâu nhỉ?
>>>>hat chum ngay
Với những người có bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, viêm
gan, viêm thận, không nên uống nước trà quá đặc vào lúc bụng đói, vì có
thể làm cho những bệnh này nặng hơn.
Phụ nữ đang cho con bú uống nước trà đặc cũng sẽ làm sữa ít tiết hơn.
Để tận dụng hết ưu điểm của trà, nên pha trà xanh ở mức vừa phải, không
đặc quá.
Không uống trà ngay sau bữa ăn, vì khi vào dạ dày, chất
tanin trong trà sẽ làm cho protein (chất đạm) trong thức ăn trở nên
cứng. Hơn nữa, nước trà cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. Do vậy, nên
uống trà xanh sau ăn khoảng 30 phút. Đồng thời cũng không uống trà xanh
trong lúc đói, vì sẽ làm cồn cào, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt.
>>>>hat chum ngay
Không nên uống trà xanh với bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào. Các hoạt chất trong thuốc và hợp chất trong trà có thể phản ứng và tương tác với nhau, làm giảm tác dụng chính của thuốc.
Không pha đường vào nước trà xanh, vì hai loại này khi kết hợp với nhau
có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của trà.
Không sử dụng nước trà xanh đã để qua đêm, vì một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Không sử dụng nước trà xanh đã để qua đêm, vì một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét