Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

NHỮNG SAI LẦM KHI LUỘC TRỨNG GÀ VÔ CÙNG TAI HẠI

Luộc trứng gà quá kĩ: khiến chất sắt bên trong lòng đỏ tích tụ lại tạo nên màng xanh ở bề mặt lòng đỏ. Chất sắt này sẽ khiến cả nhà bị khó tiêu, dẫn đến đầy bụng ,trướng bụng.
Ngâm trứng gà luộc vào nước lã: Trong nước lã thì có rất nhiều vi khuẩn vi trùng và trong quá trình ngâm nước nó sẽ tấn công vào bên trong gây hại cho chung ta khi ăn.
Ảnh của Cẩm Nang Thảo Dược.
Luộc trứng lòng đào: Trứng gà lòng đào sẽ có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, vi trùng chưa chết gây bệnh tiêu chảy. Đồng thời chất đạm đang ở dạng “nửa vời” này cũng sẽ gây khó hấp thụ vào cơ thể.
Để trứng gà luộc qua đêm: Trứng sẽ có thời gian dài tiếp xúc với không khí, dễ bị oxy hóa nguồn dinh dưỡng, làm biến đổi chất trong trứng, giảm giá trị dinh dưỡng đi rất nhiều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét