Thói quen ăn mặn gây nhiều tác hại rất ghê gớm, trong đó đáng ngại nhất có lẽ là gây bệnh tim mạch, đột quỵ…
Nguy cơ đột quỵ.
Những người ít ăn mặn thường ít bị đột quỵ. Trong thực tế, các nghiên
cứu cho rằng nếu bạn giảm một gam muối, khả năng làm giảm đột quỵ là
1/6.
Bệnh cao huyết áp:
Người có tiền sử cao huyết áp mà vẫn duy trì thói quen ăn mặn sẽ khiến
bệnh thêm nặng và dẫn đến những nguy cơ tai biến khôn lường.
Nguy cơ tử vong:
Dùng muối liều cao trong một thời gian ngắn có thể gây tử vong. Nếu
người ta ăn một gam muối mỗi kg trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn,
người ta có thể chết vì điều này.
Suy giảm bản lĩnh đàn ông:
Nếu ăn mặn vừa phải thì không có hại, nhưng ăn quá mặn thì hại thận,
tổn thương tân dịch, làm suy yếu thần sắc, bất lợi trợ dương.
Bệnh thận:
Ăn mặn khiến tuần hoàn máu tăng đến cầu thận buộc thận phải làm việc
nhiều dẫn đến suy thận. Bệnh nhân đã bị bệnh thận nếu ăn nhiều muối sẽ
suy sụp nhanh hơn, ngược lại nếu ăn ít muối thì chức năng thận được cải
tạo tốt hơn. Không chỉ có thế muối còn là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận,
thận nhiễm mỡ.
Bệnh tiêu hóa: Dùng muối nhiều hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày so với người ăn khẩu vị bình thường rất nhiều
Giảm tuổi thọ: Người ăn mặn cũng có sẽ có tuổi thọ thấp hơn người ít ăn mặn rất nhiều nữa đấy.
Bệnh tim:
Ăn mặn sẽ uống nước nhiều làm tăng khối lượng máu tuần hoàn thì tim
phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày tim thất trái to lên rồi dẫn đến bị
suy tim. Nếu bạn phát hiện và giảm ăn muối thì tim thất trái sẽ trở lại
bình thường.
Bệnh xương khớp: Ăn muối nhiều, uống nước nhiều, tiểu tiện nhiều sẽ thải ra nhiều canxi qua đường nước tiểu, dẫn đến loãng xương.
Nguy cơ tóc bạc sớm. Nguyên
nhân là vì muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và
cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho não không đủ
dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị
hạ thấp dẫn tới việc.
Thông tin bên lề
Giá: 800.000 VND /kg
Hạt chùm ngây có những tác dụng rất đặc
biệt, như kháng viêm, kháng độc tố, ngăn ngừa và điều trị ung thư, giúp
ổn định huyết áp, hạ cholesterol, chống tăng mỡ máu, bảo vệ tim mạch,
bảo vệ gan, chữa bệnh tiểu đường.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét