Ung
thư là căn bệnh có liên quan tới ăn uống và lối sống hàng ngày, vừa qua
tổ chức Y tế thế giới đã công bố những chất gây ung thư hàng đầu hiện
nay
Trong danh sách vừa được WHO công bố có
tới 115 thực phẩm gây ung thư, trong đó nhấn mạnh thịt đóng hộp gây ung
thư tương đương với thuốc lá.
Những thực phẩm thịt đóng hộp, bao gồm
thịt xông khói, xúc xích, bánh burger gây ung thư cao như thuốc lá. Tiêu
thụ 50g thịt đóng hộp mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư đến 5 lần.
Thực phẩm đóng hộp chứa muối và các chất
phụ gia hóa học là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư. Trong báo cáo
này, chuyên gia cũng cho biết nguy cơ ung thư từ thói quen ăn nhiều thịt
đỏ, mặc dù họ không phủ nhận giá trị dinh dưỡng của nó.
Những chất gây ung thư hàng đầu vừa được WHO công bố
- Thuốc lá
- Đồ uống có cồn
- Tia cực tím
- Công nghiệp rác thải
- Cá muối kiểu Trung Quốc (giống như cá khô)
- Aluminum
- Hút thuốc thụ động
- Độc tố Asen trong nước uống
- Quá trình nấu chảy kim loại
- Bức xạ mặt trời
- Nhọ nồi
- Khai thác mỏ
- Chất Auramine
- Quy trình sản xuất than cốc/than đá
- Chất trong xưởng sản xuất giày dép
- Bụi gỗ
- Người làm nghề lau ống khói/ thợ cạo ống khói
- Khí hóa than
- Coal Tar (chất có trong thuốc nhuộm tóc)
- Quy trình làm mộc
-
Thông tin bên lềGiá: 800.000 VND /kgCây chùm ngây được sử dụng làm thực phẩm và dược liệu khá rộng rãi từ lâu, thế những ở nước ta gần đây người ta mới nhắc đến tác dụng của hạt chùm ngây. Lá, hạt, rễ của cây chùm ngây đều có những giá trị nhất định, hạt chùm ngây có chứa nhiều dinh dưỡng và dược chất quý hiếm do đó ngoài giá trị dinh dưỡng rất cao thì hạt chùm ngây mang lại những hiệu quả rõ rệt khi dùng trong phòng và điều trị bệnh.Để biết thêm xin đọc tại: Hạt chùm ngây
0 nhận xét:
Đăng nhận xét