Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Danh sách chất gây ung thư vừa được WHO công bố

Ung thư là căn bệnh có liên quan tới ăn uống và lối sống hàng ngày, vừa qua tổ chức Y tế thế giới đã công bố những chất gây ung thư hàng đầu hiện nay
Trong danh sách vừa được WHO công bố có tới 115 thực phẩm gây ung thư, trong đó nhấn mạnh thịt đóng hộp gây ung thư tương đương với thuốc lá.
Những thực phẩm thịt đóng hộp, bao gồm thịt xông khói, xúc xích, bánh burger gây ung thư cao như thuốc lá. Tiêu thụ 50g thịt đóng hộp mỗi ngày làm tăng nguy cơ ung thư đến 5 lần.
Thực phẩm đóng hộp chứa muối và các chất phụ gia hóa học là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư. Trong báo cáo này, chuyên gia cũng cho biết nguy cơ ung thư từ thói quen ăn nhiều thịt đỏ, mặc dù họ không phủ nhận giá trị dinh dưỡng của nó.
Những chất gây ung thư hàng đầu vừa được WHO công bố
  1. Thuốc lá
  2. Đồ uống có cồn
  3. Tia cực tím
  4. Công nghiệp rác thải
  5. Cá muối kiểu Trung Quốc (giống như cá khô)
  6. Aluminum
  7. Hút thuốc thụ động
  8. Độc tố Asen trong nước uống
  9. Quá trình nấu chảy kim loại
  10. Bức xạ mặt trời
  11. Nhọ nồi
  12. Khai thác mỏ
  13. Chất Auramine
  14. Quy trình sản xuất than cốc/than đá
  15. Chất trong xưởng sản xuất giày dép
  16. Bụi gỗ
  17. Người làm nghề lau ống khói/ thợ cạo ống khói
  18. Khí hóa than
  19. Coal Tar (chất có trong thuốc nhuộm tóc)
  20. Quy trình làm mộc
  21. Thông tin bên lề
    tac-dung-hat-chum-ngay
    Giá: 800.000 VND /kg
    Cây chùm ngây được sử dụng làm thực phẩm và dược liệu khá rộng rãi từ lâu, thế những ở nước ta gần đây người ta mới nhắc đến tác dụng của hạt chùm ngây. Lá, hạt, rễ của cây chùm ngây đều có những giá trị nhất định, hạt chùm ngây có chứa nhiều dinh dưỡng và dược chất quý hiếm do đó ngoài giá trị dinh dưỡng rất cao thì hạt chùm ngây mang lại những hiệu quả rõ rệt khi dùng trong phòng và điều trị bệnh.
    Để biết thêm xin đọc tại: Hạt chùm ngây
     

0 nhận xét:

Đăng nhận xét