Đậu bắp là thực phẩm quen thuộc, ít ai biết rằng đậu bắp có thể giúp nam giới cải thiện sinh lý và nhiều công dụng bất ngờ khác
Đậu bắp còn gọi là mướp tây, bắp chà,
tên khoa học Abelmoschus esculentus, thuộc họ Malvaceae. Ăn đậu bắp
thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim
mạch, tiểu đường, béo phì và cả ung thư. Uống nước đậu bắp luộc hàng
ngày, trong nhiều tháng còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, có làn da
đẹp, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh.
Đậu bắp còn có tác dụng chống bệnh tiểu
đường vì chất xơ trong đậu bắp có thể làm chậm quá trình hấp thu đường
vào máu. Tác dụng kiểm soát lipit nhờ chất xơ hòa tan được gọi là Pectin
có thể làm giảm lượngcholesterol trong máu…
Một số lợi ích khi ăn đậu bắp
Giúp cải thiện sinh lý cho quý ông:
Một nghiên cứu gần đây cho hay, đậu bắp có chứa dạng glucide phức
polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu
chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng cho quý ông.
Giúp sáng mắt, đẹp da:
Đậu bắp có chứa nhiều sinh tố A nên giúp phòng ngừa các căn bệnh về mắt
và da, giúp duy trì thị lực tốt cũng như mang lại cho cơ thể một làn da
tươi nhuận.
Giúp hạ mỡ máu:
Ăn đậu bắp thường xuyên góp phần kiểm soát lượng cholesterol xấu trong
cơ thể, bởi trong trái đậu bắp có chứa các dưỡng chất thiết yếu có tác
dụng làm giảm thiểu cholesterol trong máu.
Phòng và chữa táo bón và các bệnh về dạ dày:
Đậu bắp rất nhiều chất xơ giúp phòng ngừa và điều trị bệnh táo bón,
bệnh trĩ, đau dạ dày và cải thiện tiêu hóa rất hiệu quả. Bên cạnh đó,
chất nhầy chứa trong đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm
vết loét trong chứng viêm sưng.
Giúp tóc xanh, bóng mượt:
Cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ rồi đun sôi và để nguội. Sau đó, trộn
nước đậu bắp với nước cốt chanh rồi thoa lên mái tóc như là hỗn hợp dầu
gội đầu. Khoảng 20 phút sau thì gội đầu với nước sạch.
Giúp ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi:
Đậu bắp cũng chứa nhiều axit folic rất cần thiết cho nhiều chức năng
của cơ thể. Đặc biệt đối với những phụ nữ mang thai, axit folic rất quan
trọng vì chất này giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị
tật bẩm sinh khác ở thai nhi.
Tuy nhiên, đậu bắp có tính mát. Những ai
hay bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, không nên dùng đậu bắp
và khi chế biến, nên nấu chín ở nhiệt độ thấp, vừa phải nhằm bảo toàn
nguồn dinh dưỡng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét