Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Những tác hại đáng sợ của thói quen ăn ngọt

Thói quen ăn ngọt vô tình khiến bạn có nguy cơ đối mặt với các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, bệnh tim, gan nhiễm mỡ, lão hóa sớm…
Ăn uống là cách để chúng ta đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, thực chất ăn đường sẽ giúp bổ sung lượng lớn năng lượng cho cơ thể, nhưng nếu ăn nhiều quá mức cho phép thì nó sẽ gây hại. Những tác hại khi ăn quá nhiều đường:
Bệnh cao huyết áp. Ăn quá nhiều đồ ngột làm lượng đường trong máu tăng dẫn tới tới tăng mức độ insulin trong cơ thể, tiết catecholamine và tăng hoạt động của thần kinh giao cảm, mà sẽ trực tiếp làm tăng tensity. Điều này có thể trở thành lý do chính gây tăng huyết áp. Ngoài ra, mức độ insulin trong máu cũng sẽ làm cho sự tái hấp thu natri và nước ở thận, dẫn đến tình trạng ứ đọng nước và natri trong cơ thể.
Tích lũy chất độc trong cơ thể. Sau khi vào cơ thể, đường sẽ bị phân hủy và sản xuất năng lượng trong cơ thể. Quá trình này cần một lượng rất lớn vitamin B. Do đó khi ăn nhiều đường có thể làm thiếu vitamin B trong cơ thể vì tiêu thụ quá mức, dẫn đến cơ thể bị bị tích lũy độc tố. Đây là nguyên nhân gây nhiều bệnh mãn tính cho cơ thể.
Gây lão hóa sớm. Ăn quá nhiều đồ ngọt và thực phẩm chứa đường có thể tác động xấu đến collagen, khiến làn da của bạn trở nên mỏng manh, thiếu đàn hồi. Lớp da sẽ trở nên già nua, gây nếp nhăn và chảy xệ.
Gan nhiễm mỡ. Đường làm cho cơ thể cảm thấy đói, dễ bị cuốn vào vòng xoáy ăn nhiều, và cứ như thế cơ thể bạn sẽ bị tích mỡ, béo phì lên nhanh chóng. Khi gan chuyển fructose thành chất béo, chất béo đó là cholesterol, một số tích tụ trong gan. Lâu dần sẽ chuyển thành bệnh gan nhiễm mỡ.
Tăng cân. Đường gây hại cho sự trao đổi chất trong cơ thể. Khi ăn nhiều đường sẽ làm gan bị quá tải, fructose không thể chuyển hóa được hết và cơ thể bạn buộc phải biến nó tất cả các thành chất béo để có thể giảm tải nhanh chóng. Lượng đường dư thừa có thể dẫn đến sự tích tụ của chất béo trong bụng khiến vòng 2 của bạn to lên một cách khó kiểm soát.
Gây hại tim. Chế độ ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, vì đường ảnh hưởng đến cơ chế bơm máu của tim, làm tăng nguy cơ béo bụng, cholesterol xấu (LDL), glucose máu và tăng nguy cơ bệnh suy tim.
Gây stress, hại não. Tiêu thụ một lượng lớn đường fructose cao thực sự có ảnh hưởng và làm chậm quá trình hoạt động của não, cản trở bộ nhớ. Bên cạnh đó, lượng đường trong máu tăng cao có thể dẫn đến việc kích thích các hormone gây ra tình trạng cáu kỉnh, bực bội. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên học cách kiềm chế trước các đồ ăn được chế biến từ vị đường ngọt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét